Home / Ăn chay / Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông

Mùa Đông thời tiết giá lạnh, cơ thể thường bị lạnh và thiếu cân bằng dinh dưỡng. Hãy nấu món hầm để giúp bồi dưỡng sức khỏe, giữ ấm thân thể.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 1

Hầm là cách chế biến thực phẩm lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. các món hầm thường sử dụng nhiệt độ dưới 100 độ C, giúp bảo quản được tối đa dinh dưỡng có trong thực phẩm, song song không làm sản sinh ra những chất có hại do nhiệt. Ảnh: Sohu.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 2

Khi hầm thực phẩm cần phải đậy vung nên có thể chống được công đoạn oxy hóa diễn ra, giữ được những chất chống oxy hóa có trong thực phẩm. Ảnh: Sohu.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 3

những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi hầm mềm, những cholesterol xấu” và hàm lượng axit béo bão hòa có trong những loại thịt sẽ giảm, các axit béo không bão hòa có lợi cho sức khỏe sẽ tăng lên, thân thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng hơn. Ảnh: Sohu.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 4

Khi hầm với lửa nhỏ trong một khoảng thời gian dài, thực phẩm sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn, rất hữu ích cho tiêu hóa đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Ảnh: Sohu.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 5

Để các món hầm được thơm ngon bỏ dưỡng cần chú ý các bí quyết sau. Đầu tiên là gia vị đi kèm. Trong các món hầm, gừng, hành, tỏi, tiêu chẳng thể thiếu. Ảnh: wuhan.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 6

Đây là gia vị vừa giúp tăng hương vị cho món ăn lại giúp giảm ngấy, hạ cholesterol, phòng tránh bệnh tim mạch. Mùi vị của món hầm sẽ phụ thuộc vào nguyên liệu và gia vị đi kèm. Ví dụ rượu và hạt tiêu, hoa tiêu giúp loại bỏ mùi tanh. Ảnh: diyitui.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 7

Thứ hai, cần chú ý tới tính cân bằng dinh dưỡng trong món hầm. Khi hầm thực phẩm có thể cho thêm những loại thịt, đậu, khoai, rau xanh và rong… Bạn có thể chọn ra những thực phẩm tùy ý theo khẩu vị miễn sao và trong đó có thực phẩm giàu chất xơ để giúp thân thể giảm kết nạp cholesterol. Ảnh: wedalian.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 8

Tuy nhiên, chỉ nên cho thêm những loại củ như củ mài, những loại khoai, cà rốt, củ sen… hạn chế sử dụng rau lá xanh vì hầm trong thời gian dài sẽ làm mất đi dinh dưỡng của rau xanh. Ảnh: zuocai.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 9

Lượng nước để hầm thực phẩm cũng cần gấp rưỡi thực phẩm, nhiều quá thì thời gian hầm quá lâu sẽ phá vỡ mất dinh dưỡng có trong thực phẩm, ít quá sẽ dễ bị cháy. Ảnh: orderpic.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 10

Dùng lửa nhỏ hầm liu diu, nước chỉ nên chế một lần, trong giai đoạn hầm không nên mở vung để tránh bị oxy thâm nhập sẽ làm hỏng một số chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Ảnh: quanjing.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 11

Chỉ nên cho muối vào trước khi tắt bếp vì nếu cho muối sớm quá sẽ khiến protein có trong thực phẩm không thể phóng thích, nước hầm sẽ biến màu không đẹp. Cho muối vào muộn không làm tác động đến mùi vị của món hầm, cũng không làm tác động đến dinh dưỡng của thực phẩm. Ảnh: baidu.

Bí quyết chế biến thực phẩm tối ưu trong mùa Đông 12

các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, các nhóm thực phẩm sau sẽ phù hợp với món hầm: các loại đậu,. những loại nấm, những loại củ, các loại xương… đều có thể hầm với nhau tạo ra món canh dinh dưỡng vừa ngon miệng, vừa giúp cơ thể giữ ấm trong mùa đông giá lạnh. Ảnh: xiachufang.

About syria

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *