Home / Mẹo vặt / Mẹo lựa trái măng cụt thơm ngon nên biết, khi cần

Mẹo lựa trái măng cụt thơm ngon nên biết, khi cần

Mẹo lựa các trái măng cụt thơm ngon mà bạn cần phải biết

Cũng giống như bơ, nếu như bạn chỉ nhìn bên ngoài sẽ khó lòng để đoán được chất lượng bên trong. Nhưng với cách chọn măng cụt ngon, cực khéo dưới đây, mình đảo bảo là bạn sẽ có những quả măng cụt 10 quả đạt chuẩn cả 10 đó.

-Dựa vào kích thước

Khi chọn măng cụt, bạn không nên chọn những quả quá to. Chỉ nên chọn các quả cỡ làng nhàng vì chúng nhiều múi, đặc ruột và không có hạt.

-Xem hoa thị  

Chỉ cần bạn để ý một chút phần hoa thị này sẽ có giá trị không nhỏ trong việc chọn lọc được thức quả thực ngon. Bạn biết không, số cánh hoa thị càng nhiều, chứng tỏ quả măng cụt đó càng nhiều múi. Nếu cánh hoa càng to thì múi quả càng to và ngược lại đấy nhé.

 

Mẹo lựa trái măng cụt thơm ngon nên biết, khi cần 1

-Dựa vào màu sắc của quả

Khi chọn măng cụt, bạn nên chọn những quả rám nâu thay vì những quả nâu đỏ, vì như thế, bạn sẽ có những quả măng cụt ngon và ngọt hơn rất là nhiều.

-Độ mềm của vỏ quả

Cũng giống như khi bạn lựa chọn các trái cây khác, khi chọn măng cụt, bạn dùng tay nắn quả. Nếu quả mềm đều thì quả chín vừa ăn. những quả rắn, bóp không thấy có độ mềm, ngửi hương chưa thơm là các quả xanh. Còn với những quả chỗ mềm chỗ cứng, nhiều khả năng là hỏng rồi đó nhé.

-Chọn thức quả theo mùa

Mùa nào thức ấy và không ngoại lệ điều đó, với măng cụt cũng vậy. Khi cụt ngon nhất khi vào đúng mùa, khi đó bạn sẽ óc dịp thưởng thức những quả măng cụt ngon nhất, ngọt nhất, mang đậm hương vị đặc biệt.

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà mình vừa chia sẻ sẽ hữu dụng cho bạn trong việc tuyển lựa được những quả ngon và đa dạng hơn món ngon từ măng cụt nhé.

About syria

Check Also

Cách làm tóc nhanh dài, chắc khỏe và bóng mượt chỉ với 10.000 đồng

Cách làm tóc dài nhanh hoàn toàn mới của Syria More sẽ giúp bạn chinh …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *